Join Our Talent Network

Talent Network là gì?

Gia nhập Talent Network của chúng tôi sẽ giúp bạn nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm. Cho dù bạn ứng tuyển một công việc nào đó hoặc đơn giản là cập nhật thông tin của mình, chúng tôi cũng luôn mong muốn được kết nối cùng bạn.

Vì sao bạn nên gia nhập Talent Network?

 • Nhận thông báo việc làm mới phù hợp với sự quan tâm của bạn
 • Cập nhật các thông tin mới nhất về công ty
 • Chia sẻ cơ hội việc làm với gia đình, bạn bè thông qua mạng xã hội hoặc email

Hãy gia nhập Talent Network của chúng tôi ngay hôm nay!

Lập kế hoạch tìm việc thành công - Bài 2: Nghiên cứu thị trường lao động

Một khi bạn đã có một cái nhìn rõ ràng về những điểm mạnh, sở thích, khả năng, và các yếu tố khác của bản thân, bạn cần phải tìm hiểu thêm về công việc mà bạn muốn ứng tuyển. Công việc mà bạn muốn lựa chọn là gì? Bước thứ 2 trong quá trình phát triển sự nghiệp của chúng ta chính là nghiên cứu thị trường lao động. Người tìm việc thành công là người nắm vững thông tin nghề nghiệp, thông tin về thị trường lao động và nhận thức được văn hóa của tổ chức.

Graduates-in-the-job-market-infographic1

Hãy thăm dò và tìm hiểu những ngành nghề mà bạn quan tâm thông qua Internet hoặc thông qua các mối quan hệ của bản thân. Sau đó xem xét các bước hành động sau đây:

 + Dựa trên nghiên cứu về công việc, hãy tập trung vào một vài vị trí công việc cho ngành nghề mà bạn mong muốn

 + Tạo một danh sách những nhà tuyển dụng và những vị trí công việc mà bạn mong muốn

 + Tìm hiểu về các công ty và tổ chức mà bạn muốn ứng tuyển vào thông qua mạng xã hội, Internet và các mối quan hệ khác

Muốn có được một việc làm tốt, bạn phải tích cực “săn tìm” thông tin về các cơ hội việc làm. Càng có nhiều thông tin việc làm, bạn càng có cơ hội lựa chọn được những việc làm phù hợp nhất với năng lực, sở thích, và mục tiêu nghề nghiệp của bạn. Vậy vấn đề của bạn là phải biết cách tìm thông tin việc làm.

Có rất nhiều nguồn cung cấp thông tin tuyển dụng, nhưng về cơ bản thì ta có thể chia làm 2 loại:

Nguồn thông tin tuyển dụng

chính thức

Thông tin tuyển dụng không

chính thức

Truyền thông đại chúng

Hằng ngày trên các phương tiện truyền thông đại chúng như báo, tạp chí, truyền hình, truyền thanh hay các bandrole, bạn rất dễ dàng tìm thấy rất nhiều thông tin tuyển dụng, trong số đó, báo lcung cấp nhiều thông tin tuyển dụng nhất, kế đến là truyền hình.

Nguồn từ bạn bè

Thông tin hiện nay rất nhiều, có thể có những thông tin tuyển dụng mà bạn bè biết song bạn lại không biết. Hãy chú ý đến những người bạn đang làm việc bán thời gian, vì họ có thể là nguồn thông tin việc làm rất hữu ích cho bạn, nhất là trong trường hợp công ty của học đang có nhu cầu tuyển thêm người

Trụ sở cơ quan- doanh nghiệp

Một số tổ chức đặt biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ, thường ít sử dụng các hình thức quảng cáo để tuyển lao động vì chi phí cao. Vì vậy, họ sẽ dán thông báo tuyển dụng trong văn phòng hoặc ở trước cửa doanh nghiệp.

Thông tin từ người thân

Mỗi người thường có mối quan hệ quen biết với nhiều doanh nghiệp. Vì vậy, nhiều người thân sẽ cho bạn được nhiều thông tin việc làm hữu ích. Đây là cách tìm thông tin việc làm rất hiệu quả mà nhiều bạn trẻ hiện nay đang áp dụng

Các công ty tư vấn nhân lực

Thường có trình độ chuyên môn cao, hoạt động chuyên nghiệp nên kết quả tuyển dụng của họ được các công ty đánh giá cao. Nhiều công ty khi cần tuyển người thì nhờ các công ty này giới thiệu người và thu nhận ngay mà không cần tuyển lại (trừ các vị trí cấp cao)

Thông tin từ cựu sinh viên

Hằng năm, Trường ĐH Mở TPHCM thường tổ chức các buổi giáo lưu với cựu sinh viên. Hãy cố gắng làm quen và tìm hiểu triển vọng ở nơi mà các bạn cưu sinh viên đang công tác. Bạn còn có thể hỏi được rất nhiều thông tin bổ ích để hiểu rõ về công ty, tạo thuận lợi cho quá trình phỏng vấn tuyển dụng sau này.

Các trường đại học

Một số doanh nghiệp cũng có xu hướng nhờ các đơn vị trực thuộc của các Trường Đại học thông báo tuyển dụng dùm. Các đơn vị thường được ủy thác làm những việc này là phòng công tác sinh viên, Đoàn thanh niên, Trung tâm hổ trợ sinh viên,…

Các buổi giao lưu nghề nghiệp

Trường ĐH Mở TPHCM thường tổ chức các buổi giao lưu nghề nghiệp với đối tượng khách mời là nhà quàn lý doanh nghiệp. Trong đó, bạn sẽ nghe được những thông tin hữu ích về các yêu cầu nghề nghiệp cũng như biết được nhu cầu tuyển dụng của họ.

Ngày hội Nghề nghiệp thường niên của Trường Đại học Mở Tp. Hồ Chí Minh

Chương trình NGÀY HỘI NGHỀ NGHIỆP là hoạt động thường niên được Trường Đại học Mở TP.HCM phối hợp cùng các cơ quan, ban ngành, tổ chức, Doanh nghiệp (gọi chung là doanh nghiệp) tổ chức để Sinh viên tìm hiểu ngành nghề và tìm kiếm cơ hội việc làm sau tốt nghiệp.

Hằng năm, Ngày hội tuyển dụng được tổ chức vào tháng 6, 7, 8.

Ngày hội Nghề nghiệp nhằm mục tiêu:

 • Tạo cầu nối gắn kết giữa Nhà tuyển dụng – Nhà trường – Sinh viên thông qua việc tổ chức chuỗi các hoạt động hướng nghiệp – tư vấn việc làm.
 • Tạo cơ hội cho Nhà tuyển dụng tuyển được nguồn nhân lực có chất lượng.
 • Giúp sinh viên tìm hiểu nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp, định hướng công việc, trau dồi kỹ năng xin việc và tìm việc làm thành công.
 • Nhà trường và doanh nghiệp tương tác, trao đổi để việc đào tạo sát với thực tế.

Tham khảo từ bài viết “cẩm nang nghề nghiệp” – Nguồn Career Tool: www.kiemviec.com

Tìm việc làm
Kết nối với trường ĐH Mở TPHCM
Thăm dò ý kiến

Bạn mong muốn làm việc ở đâu?

 • Khu vực công.
 • Khu vực tư nhân.
 • Khu vực có vốn đầu tư nước ngoài.
 • Tự tạo doanh nghiệp.

 

Cảm ơn bạn gia nhập mạng lưới nhân tài của chúng tôi,

Bằng cách tham gia mạng lưới nhân tài của chúng tôi, bạn chưa thực sự ứng tuyển vào các vị trí tuyển dụng.

Hãy ứng tuyển ngay để trở thành ứng viên sáng giá cho vị trí tuyển dụng của chúng tôi hoặc tiếp tục cập nhật hồ sơ.