Join Our Talent Network

Talent Network là gì?

Gia nhập Talent Network của chúng tôi sẽ giúp bạn nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm. Cho dù bạn ứng tuyển một công việc nào đó hoặc đơn giản là cập nhật thông tin của mình, chúng tôi cũng luôn mong muốn được kết nối cùng bạn.

Vì sao bạn nên gia nhập Talent Network?

  • Nhận thông báo việc làm mới phù hợp với sự quan tâm của bạn
  • Cập nhật các thông tin mới nhất về công ty
  • Chia sẻ cơ hội việc làm với gia đình, bạn bè thông qua mạng xã hội hoặc email

Hãy gia nhập Talent Network của chúng tôi ngay hôm nay!

Kỹ năng viết CV

Bộ hồ sơ dự tuyển chính là lời tự giới thiệu của bạn với nhà tuyển dụng. Chỉ có các ứng viên vượt qua vòng sơ tuyển hồ sơ mới được mời dự phỏng vấn. Vì vậy, bộ hồ sơ chính là căn cứ để nhà tuyển dụng quyết định xem có nên dành thời gian tìm hiểu kỹ hơn năng lực của bạn qua cuộc thi viết chuyên môn hay vòng phỏng vấn cá nhân hay không. Thông qua bộ hồ sơ dự tuyển và cụ thể là CV, các nhà tuyển dụng muốn biết được trình độ chuyên môn, kinh nghiệm, các phẩm chất cá nhân, ưu và nhược điểm của ứng viên để có thể sơ tuyển được các ứng viên nổi trội nhất, phù hợp nhất với văn hóa doanh nghiệp. Vì vậy để có thể vượt qua vòng, trong CV của mình, các ứng viên cần thể hiện một cách đầy đủ nhất các yếu tố mà nhà tuyển dụng quan tâm.
Đối với một nhà tuyển dụng, họ chỉ cần 2 phút để đọc 1 bản CV, vì vậy, bạn cần hiểu rõ nhà tuyển dụng mong muốn điều gì để thể hiện trong bản CV của mình. Một câu nói bạn phải luôn nhớ trong đầu khi viết CV: “HÃY LÀ CHÍNH MINH NHƯNG PHẢI BIẾT KHÔN NGOAN.”
Ba yếu tố đánh giá theo mức độ quan trọng từ thấp lên cao đó là KIẾN THỨC, KỸ NĂNG, THÁI ĐỘ
How-to-write-a-CV
Screenshot_3

CV THEO MẪU CÓ SẴN

Hiện nay một số công ty yêu cầu ứng viên phải viết CV theo mẫu chung do họ quy định. Theo đó, người xin việc chỉ cần điền vào những khoảng trống cho sẵn một cách nhanh chóng và thuận tiện. Với loại CV này, bạn vẫn có cơ hội tạo ra phong cách riêng và gây ấn tượng với nhà tuyển dụng thông qua các lưu ý sau:

+ Bạn nên xin cho mình 2 bản, một bản dùng để “viết nháp”, nghĩa là bạn có thể tự do bôi xóa để có được câu trả lời ưng ý nhất. Sau khi hoán tất, bạn viết lại phần trả lời sang bản thứ 2 để gửi cho nhà tuyển dụng. Như thế, CV của bạn vửa đảm bảo đầy đủ về mặt thông tin và thẩm mỹ khi đến tay nhà tuyển dụng.

+ Bạn cần đọc một lượt cẩn thận tất cả nội dung thông tin yêu cầu trong mẫu CV, chú ý những chi tiết nhỏ nhất có thể mang đến cho bạn những lợi thế, ví dụ như đừng bỏ qua phần thông tin bổ sung và sở thích nếu có.

+ Trả lời thông tin mỗi câu chính xác với câu hỏi của nhà tuyển dụng, viết ngắn gọn, không nền dài dòng và lặp đi lặp lại nhiều lần

+ Sau khi hoàn chỉnh thư xin việc, trước khi gửi đi, bạn hãy kiểm tra lỗi chính tả nhiều lần và giữ lại cho mình một bản photo. Nó rất có ích cho buổi phỏng vấn, vì trong buổi phỏng vấn công ty thường hỏi kiểm tra hoặc hỏi sâu hơn về một số thông tin bạn đã cung cấp trong đơn xin việc và sơ yếu lí lịch

CV KHÔNG THEO MẪU CÓ SẴN

CV là loại giấy tờ đầu tiên của ứng viên mà các công ty đọc, vì thế bạn phải viết thật súc tích, rõ ràng nhưng đầy đủ thông tin quan trọng nhất về mình để thuyết phục công ty đề nghị cho mình buổi phỏng vấn
CV của bạn phải đảm bảo hai yêu cầu:
+ Về văn phong: Cần nhớ rằng cách hành văn viết đơn trong Tiếng Việt và Tiếng Anh là khác nhau. Do vậy, khi viết Cv bằng ngôn ngữ nào thì phải đảm bảo đúng cách hành văn của ngôn ngữ đó. Nói chung về văn phong thì CV phải đảm bảo các yếu tố sau:
– Bố cục hợp lý.
– Viết câu đơn giản, rõ ràng, dễ hiểu.
– Văn phong ngắn gọn, không lặp lại, không dùng kiểu viết “bóng bẩy”
– Dùng từ ngữ thông dụng, không dùng từ điạ phương hay văn nói
– Trình bày sạch, đẹp mắt.
– Không có lỗi chính tả và lỗi ngữ pháp.
+ Về nội dung: CV phải chứ đầy đủ 4 nội dung chính:
– Vị trí dự tuyển
– Sự phù hợp với công việc
– Khả năng đóng góp cho công ty
– Mong muốn được đi tiếp.

CV-xin-viec-cho-sinh-vien

×Tham khảo từ bài viết “kỹ năng viết CV” của Th.s Nguyễn Thành Đông – Trường Cao Đẳng Công thương TPHCM

Tìm việc làm
Kết nối với trường ĐH Mở TPHCM
Thăm dò ý kiến

Bạn mong muốn làm việc ở đâu?

  • Khu vực công.
  • Khu vực tư nhân.
  • Khu vực có vốn đầu tư nước ngoài.
  • Tự tạo doanh nghiệp.

 

Cảm ơn bạn gia nhập mạng lưới nhân tài của chúng tôi,

Bằng cách tham gia mạng lưới nhân tài của chúng tôi, bạn chưa thực sự ứng tuyển vào các vị trí tuyển dụng.

Hãy ứng tuyển ngay để trở thành ứng viên sáng giá cho vị trí tuyển dụng của chúng tôi hoặc tiếp tục cập nhật hồ sơ.