Join Our Talent Network

Talent Network là gì?

Gia nhập Talent Network của chúng tôi sẽ giúp bạn nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm. Cho dù bạn ứng tuyển một công việc nào đó hoặc đơn giản là cập nhật thông tin của mình, chúng tôi cũng luôn mong muốn được kết nối cùng bạn.

Vì sao bạn nên gia nhập Talent Network?

  • Nhận thông báo việc làm mới phù hợp với sự quan tâm của bạn
  • Cập nhật các thông tin mới nhất về công ty
  • Chia sẻ cơ hội việc làm với gia đình, bạn bè thông qua mạng xã hội hoặc email

Hãy gia nhập Talent Network của chúng tôi ngay hôm nay!

Kỹ năng viết CV để ứng tuyển thành công - bài 6: Thư xin việc/Thư ứng tuyển?

Thư xin việc là một tài liệu quan trọng để bạn tự giới thiệu mình với nhà tuyển dụng. Thư xin việc phải thu hút được sự chú ý của nhà tuyển dụng, thôi thút nhà tuyển dụng đọc CV của bạn, và thể hiện sự phù hợp về trình độ, khả năng của bạn với các yêu cầu của công việc. Trước khi bạn viết thư xin việc, điều quan trọng là phải xem xét cẩn thận bảng mô tả công việc để xác định những loại kỹ năng, kinh nghiệm, kiến ​​thức mà nhà truyển dụng yêu cầu. Các bạn cũng cần phải xem xét những kinh nghiệm làm việc cũng như trình độ học vấn mà bạn có và làm nổi bật những lợi ích mà nhà tuyển dụng có được khi sử dung những kinh nghiệm cũng như những kỹ năng của bạn. Với mỗi lá thư xin việc, bạn có thể tùy chỉnh các từ ngữ cụ thể cho phù hợp với yêu cầu của nhà tuyển dụng.

Về thứ tự trình bày, nên nhớ rằng, dù chỉ là một lá đơn xin việc thì nó vẫn phải đảm bảo trình tự chung: “mở bài, thân bài, kết luận” đây là điều hết sức quan trọng. Bằng ngôn ngữ chuẩn xác, sinh động và đầy đủ ý, bạn sẽ gây ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng. Về nội dung cho từng đoạn, có thể tham khảo cách viết sau:

start

 

MỞ ĐẦU

Việc nêu được cách mà bạn biết đến thông tin tuyển dụng là rất cần thiết. Đây là cách hiệu quả để chứng minh với nhà tuyển dụng rằng bạn đã tìm hiểu kỹ về công ty, cũng như trình độ, kinh nghiệm, kỹ năng của bạn hoàn toàn phù hợp với yêu cầu tuyển dụng.

download

THÂN BÀI

Nhà tuyển dụng nào cũng sẽ nhớ về bạn giữa muôn ngàn hồ sơ xin việc khác nếu bạn chứng minh cho họ thấy được giá trị và lợi ích lâu dài mà bạn sẽ đem đến cho doanh nghiệp. Đây là lúc bạn nên nhấn mạnh về học vấn, tay nghề, kỹ năng và kinh nghiệm của mình

word-end-on-the-dices_21078876

KẾT BÀI

Một thư xin việc hoàn hảo đến đâu đi nữa cũng có thể sẽ không hiệu quả nếu bạn không mạnh dạng đề cập đến mục đích của mình khi viết nó. Hãy thể hiện mong muốn được sắp xếp một buổi phỏng vấn để bạn có cơ hội thể hiện mình rõ ràng hơn và thể hiện sự phù hợp với vị trí ứng tuyển

_2526682 Ghi rõ tên người nhận: Đơn xin việc tốt nhất nên gửi cho cá nhân, trừ trường hợp công ty quy định là gửi về “Phòng nhân sự” hoặc “Phòng tổ chức”. Nếu được thì nên gửi cho người có toàn quyền quyết định tuyển dụng. Bạn cũng đừng bao giờ viết thông tin người nhận một cách chung chung như “Giám đốc nhân sự”. nếu không biết tên của người sẽ nhận hồ sơ, hãy gọi điện thoại đến hỏi công ty. Nếu công ty không cung cấp, hãy thử các cách khác như làm quen với các công ty hay tìm kiếm trên website công ty. Việc nêu rõ họ tên trên thư sẽ tăng tính trang trọng và làm cho người khác không xem đây là bức thu rác.
Tập trung vào vấn đề chính: Thư xin việc không bao giờ được quá một trang, vả lại do phải đính kèm các thông tin như địa chỉ của bạn và địa chỉ công ty nên khoảng trống còn lại không nhiều. Đây là nguyên nhân buộc bạn phải giải thích lý do viết thư ngay lập tức.  Nếu bạn đang phản hồi cho một mẫu đăng tuyển trên báo, hãy đề cập đến mẫu quảng cáo và vị trí nộp đơn trong dòng đầu tiên hay thứ 2. Trong trường hợp được một cá nhân giới thiệu, bạn cũng nên nói rõ điều này. Focus-Tips
download

Bộc lộ sự hiểu biết về công ty: Cách để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng là chứng tỏ sự chuẩn bị của bạn. Trước khi bắt tay vào công việc viết thư, hãy tìm hiểu về công ty thông qua các tin tức và sự kiện gần đây như tình hình tài chính, khả năng phát triển, các thành công. Sau đó, đem những kiến thức này vào lá thư.

Ví dụ, bạn có thể mở đầu bằng cách đề cập đến một câu chuyện gần đây mà bạn đọc được về thành công của công ty khi mở rộng ra thị trường toàn quốc và thể hiện ý nguyện vận dụng các kinh nghiệm của bạn để giúp nâng cao hơn vị thế của công ty.

Đáp ứng đúng yêu cầu của nhà tuyển dụng: Bạn nên đế cập trong thư những điều mà công ty đang tìm kiếm ở các ứng viên. Điều này có nghĩa là bạn phải chú ý đến mẫu đăng tuyển và mô tả công việc. Nếu công ty cho biết họ đang tìm kiếm ứng viên có kinh nghiệm quản nguồn vốn, hãy chắc chắn là kinh nghiệm của bạn được trình bày một cách cụ thể nhất, ví dụ “tôi đã có kinh nghiệm quản trị nguồn vốn trị giá 5 tỷ đồng và liên tục hoàn thành các mục tiêu tài chính được đề ra”

Hãy sử dụng thư xin việc để chỉ rõ sự phù hợp của bạn với yêu cầu công việc. Các tốt nhất để thực hiện điều này là làm cho người đọc đi đến cùng một kết luận như bạn một cách dễ dàng.

approve
Ocus-Brand-Promise Hứa hẹn sẽ thực hiện: Hãy kết thúc thư bằng lời hứa sẽ liên hệ với công ty và cam kết sẽ hành động để chứng tỏ cho lời nói. Thay vì kết thúc bằng câu nói “Tôi mong nhận được tin tức của Ông/Bà”, hãy dùng một cách khác chủ động hơn “Tôi sẽ liên lạc với Ông/Bà vào tuần tới để sắp xếp thời gian thuận tiện nhất cho cuộc gặp mặt của chúng ta”
Đọc lại nhiều lần: Nhiều bạn chán việc đọc lại thư xin việc của mình vì cho rằng đã đọc nó quá nhiều lần. Tuy nhiên, việc đọc đi đọc lại nhiêu lần là điêu cân làm nhằm đảm bảo không có bât kỳ lỗi đánh máy, chính tả hay ngữ pháp nào. Đây là các lỗi mà nhà tuyển dụng không thích nhưng nhiêu bạn trẻ lại hay măc phải. Nêu bạn cảm thây quá mệt mỏi khi phải chỉnh sửa liên tục, hãy nhờ bạn bè hay gia đình đọc và chỉnh sửa dùm. your-youtube-video-marketing-checklist

DOWNLOAD ĐƠN XIN VIỆC TIẾNG VIỆT

DOWNLOAD ĐƠN XIN VIỆC TIẾNG ANH

 

Tìm việc làm
Kết nối với trường ĐH Mở TPHCM
Thăm dò ý kiến

Bạn mong muốn làm việc ở đâu?

  • Khu vực công.
  • Khu vực tư nhân.
  • Khu vực có vốn đầu tư nước ngoài.
  • Tự tạo doanh nghiệp.

 

Cảm ơn bạn gia nhập mạng lưới nhân tài của chúng tôi,

Bằng cách tham gia mạng lưới nhân tài của chúng tôi, bạn chưa thực sự ứng tuyển vào các vị trí tuyển dụng.

Hãy ứng tuyển ngay để trở thành ứng viên sáng giá cho vị trí tuyển dụng của chúng tôi hoặc tiếp tục cập nhật hồ sơ.